ดูดวง ดวงวันนี้ ดวงรายวัน ดวงความรัก ดวง ทำนายฝัน ดูดวงไพ่ยิบซี
   
               
แม่น จริงจริง Manjingjing ดูดวง โดย อาจารย์กิตตินันท์
 
ให้เช่าพระเครื่องและวัตถุมงคล ๑ ดวง ๑ คำถาม เรียนรู้ยูเรเนียน คู่แฝดดวงชะตา กำหนดชะตาชีวิตด้วยตนเอง
วิชาธรรมบันดาล โมเดิร์นเฟิงสุ่ย โหรการเมือง บทความที่ท่านควรรู้ ดวงดาวชาวหุ้น
ตำราโหราศาสตร์ สมัครสมาชิก      
 
 
 
 
เจาะฟ้าบอลตามดวง

เจาะชะตาฟ้า "บอลตามดวง 2010"

 

 

โดย ASTVผู้จัดการรายวัน

11 มิถุนายน 2553 23:14 น.

 

 

 

 

เชื่อหรือไม่ ...ถ้าฟ้าบอกว่า สเปน จะเป็นแชมป์โลก เพราะดวงทีมดี ราศีโค้ชเด่นที่สุด ขณะที่บราซิล โปรตุเกส อาร์เจนติน่า พลังของดวงดาวเด่น แต่ยังอับโชควาสนาถึงตำแหน่งแชมป์โลกเรากำลังหมายถึงผลการทำนายการแข่งขันของฟุตบอลโลกที่ประเทศแอฟริกาใต้ 2010 ด้วยหลักโหราศาสตร์ เบื้องบนกำหนดมาอย่างไร เบื้องล่างยอมเป็นเช่นนั้นความเชื่อที่หลายคนมองเป็นเรื่องงมงาย แต่ก็มีคนจำนวนไม่น้อย กำลังเฝ้าติดตามนักพยากรณ์หรือ หมอดูบอลตามดวงว่าแท้จริงแล้ว ศาสตร์ทำนายเกมฟุตบอล เป็น ของจริงหรือมั่วนิ่ม
       
………………………………………………………..
       
       “ตำแหน่งละติจูดของเมือง วันแข่งขัน สีเสื้อ วันเกิดนักเตะ เวลาตกฟากของผู้จัดการทีม วินาทีการแข่งขัน แม้กระทั่งสนามแข่งขัน สิ่งเหล่านี้กลายเป็นตัวกำหนดชะตาของการแข่งขัน
       
       ศาสตร์ทางด้านการพยากรณ์คู่คนไทยมาอย่างช้านาน มีวิธีในการทำนายแตกแขนงออกไปล้วนแล้วแต่ผู้ใดจะศึกษาด้วยวิธีทางไหน ศาสตร์ใครจะแม่นยำกว่ากัน
       
       ในสังคมไทย การพยากรณ์ถึงผลที่กำลังจะเกิดในอนาคตกลายเป็นเรื่องปกติในวิถีความเป็นอยู่...และฟุตบอลโลกก็เช่นกัน
       
       หากจะย้อนกลับไปเมื่อฟุตบอลโลกครั้งก่อนๆ ภาพของหมอดูหลายคนผุดขึ้นมาไม่ว่าจะตามกระแสหรือเพื่อหวังผลทางธุรกิจจึงเกิดขึ้นมาอย่างมากเพื่อให้คนได้รับรู้ว่าตัวเองเจ๋งทางด้านศาสตร์นี้มากเพียงไร
       
       ผู้จัดการ Lite จะพาไปรู้จักวิธีการทำนายผลฟุตบอลศาสตร์หนึ่งชื่อศาสตร์ยูเรเนียนเป็นวิชาโหราศาสตร์แขนงหนึ่งที่ร่ำลือกันว่าแม่นยำที่สุดในวิถีทางของการทำนายผลการแข่งขัน
       
       
ยูเรเนียน ศาสตร์ที่แม่นของเกมลูกหนัง?
       

       หลักของยูเรเนียน นอกจาก ดวงอาทิตย์ พระจันทร์ ดาวอังคาร ดาวพุธ ดาวพฤหัส ดาวศุกร์ และดาวเสาร์ รวมกันเรียกดาวพระเคราะห์ ที่เรามองเห็นกันบนท้องฟ้าแล้ว ถือเป็นศาสตร์สากลที่นำมาประกอบ ยังมีดวงดาวบนจักรวาลอันไกลโพ้น ที่ยังไม่มีใครค้นพบอีกจำนวน 8 ดวง ซึ่งทางศาสตร์ของยูเรเนียนถือว่ามีอิทธิพลต่อการดำรงชีวิตและเหตุการณ์ต่างๆ ที่เกิดขึ้นบนโลก
       
       
ยูเรเนียนถือเป็นหนึ่งในศาสตร์ของการพยากรณ์ที่ใช้ดวงดาวทั้ง 8 หรือที่เรียกว่า ดาวทิพย์ซึ่งเป็นดาวที่ถูกค้นพบในช่วงหลัง
       
       
อ.กิตตินันท์ เจนาคม หนึ่งในผู้ที่ศึกษาศาสตร์แห่งยูเรนียนมานานกว่าสิบปี มาใช้ในการทำนายผลฟุตบอลยุคเริ่มต้น เล่าให้ฟังว่า ศาสตร์นี้ได้ถือกำเนิดขึ้นที่ประเทศเยอรมนี โดยขณะนั้นเรื่องของโหราศาสตร์กำลังก้าวเข้าสู่ยุคเสื่อม จึงได้เริ่มมีการสังคายนาขึ้นมาใหม่
       
       โดยมีการนำเอาโหราศาสตร์มาจัดให้เป็นหมวดหมู่โดยใช้หลักของดวงดาว ซึ่งเริ่มจากดาวพลูโต ไกลออกไปจะมีดาวเนปจูน ดาวเหล่านี้สามารถนำมาวิเคาระห์ถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้นบนโลก
       
       
หลักการของยูเรเนียนใช้การมองดาว คิวปิโด ฮาเดส เซอุส โครโนส อพอลลอน แอดเมตอส โพไซดอน และวัลดานุส เหล่านี้รวมกันเรียกว่าดาวทิพย์
       

       มีหลักปรัชญาเบื้องต้นบอกเอาไว้ว่าข้างบนเป็นอย่างไร ข้างล่างย่อมเป็นเช่นนั้นหมายถึง ข้างบนก็คือดวงดาวที่จะสามารถบอกกิจกรรมที่เกิดขึ้นบนโลกได้ทั้งหมด ฉะนั้นไม่ว่าบนท้องฟ้าจะเป็นอย่างไร ก็ย่อมสามารถนำเอามาอนุมานเทียบเคียงกับเรื่องราวที่จะเกิดขึ้นบนโลกได้
       
       อย่างเหตุการณ์ของฟุตบอลไม่ว่าจะเป็นฟุตบอลโลก หรือลีกเล็ก ลีกใหญ่ ลีกไหนก็ตาม ดวงดาวสามารถส่งอิทธิพลต่อผลการแข่งขันด้วย
       
       หลังจากที่ อ.กิตตินันท์ได้มีประสบการณ์ในการดูเรื่องศาสตร์ยูเรเนียนและมีการนำเอามาโยงถึงการแข่งขันฟุตบอล สิ่งหนึ่งที่ทำให้เขาได้ตั้งใจอย่างแน่วแน่และศึกษาศาสตร์ดังกล่าวทางด้านนี้นั้น คือ เมื่อครั้งฟุตบอลโลก ครั้งปี ค.ศ.1994 ได้เคยพยากรณ์ถึงการเป็นแชมป์ของบราซิลที่จะเอาชนะอิตาลีด้วยสกอร์ 3-2
       
       
ดัชนีชี้วัดดวง
       
       เทคนิคในการดูว่าฟุตบอลโลกครั้งนี้ประเทศไหนดวงจะเป็นอย่างไร มีโอกาสจะคว้าแชมป์หรือไม่ มีวิธีดูได้หลากหลาย
       
       
โลเกชัน สถานที่ตั้งของสนามแข่งขัน ด้วยการนำเอาค่าลองจิจูด ละติจูดมาแปลงเป็นค่าทางโหราศาสตร์หรือที่เรียกว่าค่า เมอริเดียนท้องถิ่น ว่าจะมีค่าตรงกับไหนมากที่สุด
       
       
วันแข่งขัน และเวลาของการแข่งขัน ซึ่งต้องดูแต่ละคู่ว่าทีมใดจะได้เปรียบมากกว่า หรือทีมใดจะเสียเปรียบ แต่หากจะล้วงลึกเข้าไปว่าทีมใดจะชนะอาจต้องดูกันถึงนาทีต่อนาทีของการแข่งขันด้วย
       
       ในช่วงหลังมีการดูถึงดวงของ
ผู้จัดการทีมและนักเตะ ด้วยการนำเอาเวลาตกฟากของผู้จัดการทีมมาดูด้วย ซึ่งอ.กิตตินันท์บอกว่า การนำเอาดวงผู้จัดการทีมมาเป็นตัววิเคราะห์ เป็นสิ่งที่ได้ผลและเเม่นยำที่สุด
       
       กลายเป็นว่าศาสตร์แห่งยูเรเนียนยิ่งดูลงลึก ละเอียดเท่าไหร่ยิ่งมีความแม่นยำมากเท่านั้น บ้างดูละเอียดถึงเวลาเป็นวินาที ลงลึกถึงการแข่งขันวันนั้นจะมีเหตุการณ์อะไรเกิดขึ้น สามารถบอกได้ถึงผลประตูแพ้ชนะ เปรียบเสมือนการอนุมานสถานการณ์ที่เกิดขึ้นแล้วเอามาเทียบเคียงให้เข้ากัน
       
       “วิธีที่จะสามารถบอกได้ละเอียดและครบวงจรมากที่สุด มักจะมีความหมายที่เฉพาะเจาะจงเรื่องไป ถ้าเรามองในเรื่องขององค์ประกอบฟุตบอลโลก ต้องแยกย่อยว่าผู้จัดการทีมมีองค์ประกอบย่อยอะไรบ้าง เช่น ต้องดูว่า วันนี้ผู้จัดการทีมคนนี้ กับทีมของเขา ณ สนามแห่งนี้ จะชนะหรือไม่ เหล่านี้มันเป็นลักษณะของดวงดาวที่มาประกอบและส่งกระแสถึงกัน
       
       แม้ว่าจะมีวิธีดูกันที่นำเอาปัจจัยต่างๆ มาพยากรณ์ กลับมีสิ่งที่ยากซ่อนเร้นอยู่ เกมการแข่งขันฟุตบอลไม่ได้มีเพียงแค่คำว่าแพ้หรือชนะเท่านั้น ระหว่างการแข่งขันอาจจะมีเหตุการณ์ที่ทำให้สถานการณ์เปลี่ยนแปลง
       
       ความแน่นอนคือความไม่แน่นอน ฉันใดก็ฉันนั้นในขณะที่โลกกำลังหมุนไปตามแรงดึงดูดของพระอาทิตย์ ตำแหน่งของดวงดาวก็มักเปลี่ยนแปลงไปทุกๆ องศาการหมุนของโลกตามไปด้วย หากเอาเข้าจริงในการแข่งขันย่อมมีการพลิกล็อกขึ้นมาได้เช่นกัน
       
       “ที่เคยพยากรณ์มาอาจจะมีถูกบ้าง ผิดบ้าง แต่ก็ส่วนน้อยที่จะผิด ปัจจัยมันขึ้นอยู่ว่าทีมไหนจะมาเจอกัน สนามแข่งขันที่ไหน ซึ่งก็แล้วแต่ปี บางปีผู้จัดการทีมดวงดีมาก ไม่ว่าจะเจอสถานการณ์อย่างไรก็ชนะ ผู้จัดการทีมมีส่วนสำคัญในการชนะอย่างมาก ถ้าเรารู้ปัจจัยในการวิเคาระห์ของผู้จัดการทีม ก็จะสามารถรู้ได้อย่างแม่นยำว่าจะเป็นอย่างไร อ. กิตตินันท์ กล่าว
       
       
ดาววัดบอล
       
       การแข่งขันฟุตบอลโลก 2010 ผลจะออกมาเป็นเช่นไร ดวงดาวเป็นตัวกำหนดทั้งผลการแข่งขัน และดวงของผู้พยากรณ์เอง ว่าจะรอดหรือร่วงในวงการนี้
       
       ดาวพุธ กลายเป็นดาวที่กุมชะตาของนักพยากรณ์เอาไว้ เกี่ยวข้องกับการสื่อสาร การวิจารณ์ การคิด การเขียน นักพยากรณ์มักจะคอยสังเกตดาวพุธอยู่ตลอดว่าโคจรปกติหรือไม่
       
       อ.กิตตินันท์อธิบายว่า หลักการพยากรณ์ทีมเด่นแต่ละทีมในสาย มีการนำเอาละติจูดของสนามแข่งขัน ทีมใดมีสิทธิ์เข้ารอบ จะมีดาวพลูโตโคจรเข้ามา หมายถึง พัฒนาการ การประสบความสำเร็จ มาควบคู่กับดาวโครโนส ที่หมายถึงมีเกณฑ์จะผ่านเข้าไปในรอบลึกๆ พ่วงมาด้วยดาวพฤหัสซึ่งจะสามารถประสบความสำเร็จมากขึ้นไป ดาวเหล่านี้เมื่อมาอยู่ในตำแหน่งของทีมใดโดยไม่มีดาวเสียเลยก็ถือว่ามีโอกาสได้เป็นแชมป์อย่างแน่นอน
       
       หากว่าในดาวแห่งความโชคดีกลับมีดาวร้ายหรือดาวเสียเข้ามาแทรกตรงกลาง เช่น ดาวเสาร์เข้ามาทำให้เกิดความจำกัด เกิดความสูญเสีย ดาวเนปจูน ทำให้เกิดความผิดหวัง ความไม่นอน เข้ามาเป็นอุปสรรคก็อาจจะเกิดการเปลี่ยนแปลงได้
       
       พระจันทร์ถือเป็นตัวแทนของทีมที่ใช้ในการดูศาสตร์นี้ ความยากง่ายอยู่ที่ความละเอียดของช่วงเวลาของการแข่งขัน ซึ่งมีพระจันทร์เป็นตัวกำหนด
       
       “เมื่อเวลาเริ่มแข่งอาจมีการเคลื่อนตัวของพระจันทร์ขยับขึ้นไปข้างหน้า ก็ต้องดูว่าพระจันทร์ทำมุมกับดาวอะไรบ้าง มันก็น่าจะมีเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในช่วงนั้น ถ้ามีการเกิดเหตุการณ์ พระจันทร์เคลื่อนย้ายไปอยู่กับดาวเนปจูน นั่นหมายถึงความไม่แน่นอน ทุกๆ หนึ่งองศาของการเคลื่อนย้ายของดวงจันทร์สามารถเป็นตัวบ่งบอกกับสิ่งที่จะเกิดขึ้นได้อย่างละเอียด
       
       การเคลื่อนย้ายของดาวในแต่ละวันจะแตกต่างกัน โครงสร้างของดวงเกิดขึ้นเมื่อพระจันทร์เคลื่อนทำมุมองศากับดาวต่างๆ ทั้งในแง่ดีและไม่ดี เป็นการนำเอาภาษาดาวมาแปลงเป็นภาษาคน พระจันทร์ตกอยู่ในช่วงการแข่งขันสิ่งที่ต้องนำมาเป็นเงื่อนไขหลัก คือ ต้องมีวันที่แข่ง บุคคล ทีม สนามแข่ง และเหตุการณ์ แต่หากจะเอาให้แม่นยำมากขึ้น สามารถลงลึกถึงการแข่งขันนาทีต่อนาที ซึ่งก็ต้องขึ้นอยู่กับความสามารถและสิ่งที่หมอดูแต่ละคนศึกษามา
       
       
เจาะทีมเต็ง
       
       ศาสตร์ยูเรนียนได้ผลทำนายออกมาอย่างไร ทีมในดวงใจจะมีสิทธิ์ไปได้ไกลแค่ไหน ลองมาดูกัน...
       
       
สาย A ฝรั่งเศส มีดาวพฤหัสโคจรเข้ามาถือว่าค่อนข้างดี มีโชค แต่มีดาวเสียเข้ามาแทรก จึงทำให้ฝรั่งเศสเป็นตัวเต็งในสาย แต่อาจจะไม่ถึงรอบชิงชนะเลิศ ส่วนแอฟริกาใต้เจ้าบ้านดวงไม่ค่อยโดดเด่นมากนัก อยู่ในระดับสูสี
       
       
สาย B อาร์เจนตินา เข้ามาเป็นสายแข็ง มีดวงดาวเซอุส ที่แปลว่าการแข่งขัน เข้ามารวมกับดาวพฤหัส จะทำให้มีโชคอย่างไม่คาดฝัน แต่มีดาวแอดเวนตอสเข้ามาเป็นมือที่สามส่งผลให้ลดอิทธิพลดวงที่ดีลงไป ดังนั้เน เสือเตี้ย อย่างมาราโดนา ผู้จัดการทีมยังประสบกับความยุ่งยาก วุ่นวายพอสมควร
       
       
สาย C อังกฤษ ยังมีดวงพร้อมส่งเสียงคำรามอยู่บ้าง แต่มีดาวเนปจูน และดาวฮาเดส เข้ามาแทรกกลาง จึงทำให้มีจุดเสียอยู่พอสมควร เหมือนอยู่ในช่วงวูบวาบ บทกำลังจะแย่ก็เล่นดีขึ้นมา บทกำลังจะดีก็แย่ลงเอาแน่เอานอนไม่ได้
       
       
สาย D ในสายนี้ ทีมอินทรีเหล็ก อย่างเยอรมนี มองดาวผ่านๆ ค่อนข้างดีไม่มีจุดเสีย สามารถทำอะไรได้สบาย ผ่านเข้ารอบไปเรื่อยๆ และมีโอกาสในการเข้ารอบลึกๆ ส่วนทางด้านออสเตรเลีย ไม่มีจุดเด่นมาก เซอร์เบียเองก็อาจจะเข้ารอบในช่วงต้นๆ ทางกานาถึงกับหมดหวัง ดวงไม่ค่อยดีเท่าไหร่
       
       
สาย E อัศวินสีส้ม ฮอลแลนด์ ถือว่าโชคเข้าวินค่อนข้างดี มีดวงดาวจุดดีเข้ามาในวงโคจร แต่กลับมีดาวเสียเข้ามาด้วย อาจจะเข้าไปถึงรอบ 4 ทีมสุดท้าย ส่วนญี่ปุ่นมีโอกาสตกรอบสูง เพราะมีดวงดาวตกต่ำเคลื่อนเข้ามา เดนมาร์กเองยังคงมาเงียบๆ เรื่อยๆ แต่จะดีกว่าแคเมอรูน
       
       สาย F ในสายนี้ไม่ค่อยมีทีมเด่นออกมาโลดแล่น แม้กระทั่งทีมอัซซูรี่อย่างอิตาลีเอง ดวงไม่ค่อยเด่น ไม่หวือหวามากเท่าไหร่
       
       
สาย G มีตัวเต็งอย่าง บราซิล ที่ดวงดาวค่อนข้างดี มีโอกาสเข้ารอบ แต่ดันมีดาวด้อยเข้ามา ก็ต้องเอามาเปรียบเทียบกับทีมคู่แข่งอีกทีว่าจะได้แชมป์หรือไม่

       
       
สาย H ฟุตบอลโลกครั้งนี้ สเปน มาแรง กระทิงดุจะมีโชคอย่างไม่คาดฝัน มีดาวผ่านฉลุย และเป็นโชคที่ใหญ่หลวง ซึ่งหมายความว่าสเปนจะได้แชมป์ในศึกฟุตบอลโลกครั้งนี้
       
       ดังนั้น ประเทศที่เป็นทีมเต็งแชมป์ของการแข่งขันฟุตบอลโลกที่ประเทศแอฟริกาใต้ 2010
อันดับหนึ่งคือ สเปน รองลงมาคือ บราซิล อาร์เจนตินา โปรตุเกส ฮอลแลนด์  เมื่อหมอดูเดินทางมาคู่กับการทำนายผลการแข่งขันฟุตบอล ย่อมต้องมีเรื่องของการพนัน และธุรกิจในการให้ทีเด็ดเข้ามาเกี่ยวข้อง เช่น การเปิดเวปไซต์ หรือกระทั่งเปิดคู่สายให้บริการทางโทรศัพท์
       
       
ทีเด็ด ล้มโต๊ะธุรกิจ กินสวบ ๆ
       
       ปฏิเสธไม่ได้ว่ามีหมอดูจำนวนมากที่นำเอาศาสตร์นี้เข้ามาให้กับเซียนพนันบอล ด้วยการให้บริการคู่เด็ด ผ่านทางช่องทาง “1900-1900-XX” ธุรกิจทีเด็ดบอล ล้มโต๊ะ ซึ่งปัจจุบันผุดขึ้นราวกับดอกเห็ด
       
       เชื่อว่าบรรดาคุณผู้ชายทั้งหลายที่ดูฟุตบอลส่วนใหญ่มักจะเคยลองกดเข้าไปเบอร์ดังกล่าวเพื่อขอทีมเด็ดในแต่ละคืน ยินยอมเสียค่าบริการ 6 บาทต่อนาที เพื่อแลกกับการเสี่ยงโชคบนลูกกลมๆ
       
       
น้ำเสียงสำนวนการพูดผ่านทางโทรศัพท์ของผู้ที่ให้ผลนั้นย่อมเป็นเสียงที่คุ้นเคยกันดีตามสื่อทีวี วิทยุ ว่ากันไปตามชื่อเซียนดังๆ มักจะทำน้ำเสียงชัดถ้อยชัดคำ ลากเสียงยาวๆ และยิ่งโทร.ฟังผลนานเท่าไหร่ ก็จะยิ่งดูดค่าบริการก็จะมากขึ้นตามไปด้วย
       
       ธุรกิจนี้เริ่มมีการนำเอาหมอดูเพื่อทำนายฟุตบอลไม่ว่าจะลีกเล็ก ลีกใหญ่ กระทั่งฟุตบอลโลกเองก็เข้ามาเกี่ยวข้องด้วย เมื่อศาสตร์พยากรณ์ผูกติดอยู่กับธุรกิจ ยิ่งมีความแม่นมากเท่าไหร่ก็เป็นที่สนใจของเซียนพนันฟุตบอลมากเท่านั้น
       
       บรรดาเซียนพนันฟุตบอลที่หวังรวยทางลัด ถึงขั้นนำเงินมาทุ่มเพื่อให้หมอดูช่วยทำนายผล บ้างต้องการหลายคู่เพื่อกระจายความแม่นยำ หรือเซียนกระเป๋าใหญ่ใจป้ำขอแค่ทีมเดียว ลงทุนด้วยเงินเดิมพันราคาสูงก็สามารถร่ำรวย หวังตั้งตัวได้ในพริบตา
       
       เมื่อผลการแข่งขันจบลง จะแม่นมากน้อยแค่ไหน และคุ้มกับที่ลงทุนไปหรือไม่ เหล่าบรรดาเซียนพนันคงเป็นที่รู้กันดี ว่านักพยากรณ์ที่ตนให้ความไว้วางใจและผูกติดเรื่องอนาคตของรายได้ไว้ แม่นยำมากน้อยเพียงใด
       
       หากคิดในทางกลับกันอนาคตของนักพยากรณ์เหล่านี้อาจจะผูกไว้กับเซียนพนันฟุตบอลไปด้วย ถ้าความแม่นยำน้อยจนไม่เหลือเปอร์เซ็นต์ของความน่าเชื่อถือของนักพนันอาจจะทำให้ตัวเองดับลงไป
       
       จะว่าไปเรื่องของการพนันก็ไม่เข้าใครออกใคร นอกจากศาสตร์ตามหลักยูเรเนียนที่ใช้ดวงดาวในการดูความเป็นไปของแต่ละทีม ดวงของเซียนพนันและดวงหมอดูก็ย่อมมีในเรื่องของโชคบ้างถึงจะส่งเสริม เอื้ออำนวยต่อกันได้ ไม่อย่างนั้นจะถือว่าดวงจบกันทั้งคู่
       
       
บนความน่าจะเป็นยังมีอีกหลายตัวเลือก เฉกเช่นกับลูกฟุตบอลกลมๆ กลิ้งไปมาบนสนามหญ้า ย่อมตั้งอยู่บนความไม่แน่นอน
       
       ***************************
       
       
จรรยาบรรณที่ถูกต้องของหมอดู
       
       เมื่อปรากฎการณ์ของหมอดูที่ออกมาทำนายผลฟุตบอลเกิดขึ้น จึงมีหลายคนออกมาตั้งข้อสังเกตว่า หน้าที่ของหมอดูในลักษณะเช่นนี้ผิดหลักจรรยาบรรณหรือไม่
       ฟุตบอลโลกครั้งที่ผ่านมา มีหมอดูจำนวนมากที่เจ็บตัวกับการออกมาทำนายผลการแข่งขัน อย่าง อ.ลักษณ์ เลขานิเทศ ก็ยังเคยออกมาฟันธงถึงทีมที่จะเป็นแชมป์ แต่ก็ต้องหน้าแตกกลับไป
       
       แม้กระทั่งนักโหราศาสตร์รุ่นลายครามหลายคน ก็เคยหันมาวิเคราะห์ เมื่อหลายปีก่อนในหนังสือพิมพ์หัวสีเอาไว้ ซึ่งก็เจ็บตัวกับการออกมาทำนายเช่นกัน
       
       
อ. ธนกร สินเกษม นายกสมาคมโหรแห่งประเทศไทยในพระบรมราชินูปถัมภ์ ได้อธิบายถึงหลักของการพยากรณ์เพื่อการเสี่ยงทายว่า สิ่งเหล่านี้หากพยากรณ์ออกมาเพื่อความสนุกโดยปราศจากการแข่งขัน หรือต้องการพนันเป็นเรื่องที่ถือว่าผิดจรรยาบรรณของการเป็นหมอดู ที่ได้กำหนดเอาไว้หลักๆ
       
       “หลักจริยธรรมของหมอดูก็แบ่งคร่าวๆ เอาไว้ ว่าการทำนายแต่ละครั้งจะต้องไม่มีอคติในการทำนาย ทำนายด้วยความละเอียด อย่าสะเพร่า ไม่ควรสนับสนุนให้ผู้ที่มาดูกระทำผิดกฎหมาย และศีลธรรม เช่น ให้ฉ้อราษฎร์บังหลวง หรือการให้ฤกษ์เพื่อให้ผู้มาดูไปกระทำการผิดกฎหมาย รวมถึงการทำนายผลการแข่งขันฟุตบอลก็ถือว่าเป็นเข้าข่ายการสนับสนุนการพนันด้วย
       
       *******************************
       
       
ทีมดวงเด่น โอกาสเป็นแชมป์โลกมากที่สุด
       
       อันดับ 1 สเปน
       อันดับ 2 บราซิล
       อันดับ 3 อาร์เจนตินา
       อันดับ 4 โปรตุเกส
       อันดับ 5 ฮอลแลนด์
       
       ******************************
       
       
โหราไทย-ไพ่ทาโร่ทายผลได้จริงหรือ?
       
       พยากรณ์ศาสตร์กับกระแสฟุตบอลโลกจะรวมบรรจบกันได้จริงหรือ? บรรดาผู้หยั่งรู้ทั้งหมอดูหมอเดาต่างเข้ามาแจ้งเกิดเกาะกระแสฟุตบอลโลก แต่แท้จริงแล้วศาสตร์นี้สามารถทายผลการแข่งขันได้จริง หรือแค่อีกสีสันเกาะกระแสกันแน่ ต้องพิสูจน์...
       
       
อ.กีฏะ อนุราธ ผู้เปิดตัวทำนายผลฟุตบอลเมื่อตอนศึกยูโร 2008 มองว่าคนที่นำเอาโหราศาสตร์มาทำนายผลฟุตบอลอย่างจริงจังมีเพียง 2 คนเท่านั้นคือตนเองที่ใช้วิชาโหราศาสตร์ไทยและ อ.กิตินันท์ ผู้ใช้โหราศาสตร์ยูเรเนียน
       
       ดวงทีมฟุตบอลไม่เหมือนกับดวงคน ที่จะง่ายและแม่นยำกว่ามากเนื่องจากใช้หลักวัน เดือน ปีเกิด โดยตนใช้หลักตำราของอาจารย์เทพย์ สาริกบุตรเป็นหลัก โดยการดูดวงทีมฟุตบอลนั้นจะดูจากดวงผู้จัดการทีมคนเดียวไม่ได้ เช่นเดียวกับการดูดวงเมืองไม่ได้ดูแต่ดวงของนายกฯคนเดียว ดังนั้นจึงต้องดูดวงรวมของทีมชาติและดวงของประเทศนั้นๆ เพื่อนำ 2 ส่วนนี้มาอ้างอิงกันว่าไปในทิศทางเดียวกันหรือไม่ หากขัดแย้งกันต้องหาตัวช่วยเพื่อพิจารณาน้ำหนัก ซึ่งจากการทดสอบที่ผ่านมามีความแม่นยำไม่ต่ำกว่าร้อยละ 80
       
       “เรื่ององค์ประกอบตั้งดวงชะตาที่นำมาเป็นตัวทำนายนั้น ผมขอไม่บอก เป็นศาสตร์ที่ผมใช้ประสบการณ์ พัฒนามาไม่ต่ำกว่า 10 ปี ใหม่ๆ ใช้สีเสื้อ สัญลักษณ์และมันก็ตอบโจทย์ไม่ได้ ต้องประยุกต์มาเรื่อย จนตอนนี้แบบยูเรเนียนก็ประยุกต์ตามผมแล้ว จากที่ดูแต่ดวงผู้จัดการทีมอย่างเดียวก็สามารถดูดวงทีมเล็กๆ ได้ โดยไม่ต้องรู้จักผู้จัดการทีม
       
       
ทำนายผิด = ฆ่าตัวตาย

       
       “หมอดูเก่งๆ ทุกวันนี้ ผมกล้าพูดเลยไม่เก่งจริงสักคน คนที่เก่งจริงก็มีน้อยมากแล้วก็ไม่ค่อยเปิดตัว บางสำนักต้องถามข้อมูลย้อนหลัง ความเป็นมา แล้วค่อยประมวล กลายเป็นดูแนวทางก่อน กลายเป็นการวิเคราะห์ แล้วหมอที่เห็นส่วนใหญ่ก็พูดเก่งพูดเร็วน้ำไหลไฟดับ สร้างความลังเลในการรับฟังแล้วก็ไม่ยอมให้พิสูจน์
       
       จากการศึกษาโหราศาสตร์มานานถึง 20 ปี เขามองว่าหมอดูที่อาศัยโอกาสนี้แจ้งเกิดนั้นต้องรอดูผล เพราะ ผลการพยากรณ์จะฆ่าเขาเองถ้าผิดซึ่งช่วงนี้เหมือนเป็นศึกประชันหมอดูที่สื่อทุกช่องหาหมอดูมาช่องละคนเช่นเดียวกับปีก่อนๆ
       
       โหราศาสตร์ลูกหนังจะดูวิเคราะห์จากข้อมูลสถิติไม่ได้ ไม่ต่างอะไรกับการอ่านหนังสือคู่มือวิเคราะห์ฟุตบอลจากต่างประเทศ โอกาสผิดพลาดมีสูงเพราะเกมพลิกล็อกได้ตลอด รวมทั้งการพยากรณ์ที่แม่นยำจะต้องไม่มีอคติและยึดผลพยากรณ์ตามจริง ส่วนในฤดูกาลนี้เขาย้ำว่าต้องพยากรณ์กันแบบแมตช์ต่อแมตช์
       
       พร้อมกับจำแนกกลุ่มคอบอลเป็น 3 กลุ่ม ได้แก่ กลุ่มแรกคือใช้ข้อมูลทุกด้านมาประมวลผลด้วยวิจารณญาณของตัวเอง อีกกลุ่มคือเชื่อทันที บอกอะไรก็เชื่อ กลุ่มสุดท้ายคือไม่เชื่อเลย แต่ใช้ความคิดตนเองเป็นหลัก
       
       
ไพ่ทาโร่ต์ชี้ชะตา?
       
       ด้าน อ.อรรถพล น้อยวงศ์ หรือหมอมีน นักพยากรณ์ไพ่ทาโรต์และลายเซ็นชื่อดัง เจ้าของเว็บไซต์ meenthetarot.com อีกหนึ่งนักพยากรณ์ที่เคยใช้ศาสตร์ไพ่ทาโร่ต์ในการทำนายผลบอลโลก ผ่านเครื่อข่ายสื่อสาร เคยทำนายผลบอลเวิลด์คัพ และพรีเมียร์ลีก ซึ่งการดูดวงไม่สามารถทายถูก 100% เป็นการเสี่ยงอย่างหนึ่งมีโอกาสคลาดเคลื่อนได้เสมอ
       
       หมอมีนมองว่าการดูดวงผลบอลเป็นการสร้างสีสันให้คนสนใจติดตามกระแสฟุตบอล โดยเขาดูดวงด้วยไพ่ทาโร่ต์ ซึ่งไพ่คือวิทยาศาสตร์ทางจิตหรือพลังจิต สามารถตั้งคำถามและสื่อกับจิตใต้สำนึกได้
       
       “การทายไพ่มันขึ้นอยู่กับคำถาม การทำนายผลบอลก็จะมีคำถามที่แตกต่างจากการดูดวงคน อย่างเช่น ชนะกันเท่าไร กี่ลูก แล้วลักษณะการตั้งดวง ถ้าเป็นคนจะตั้ง 10 ใบ ในการที่จะบอกว่าเขามีลักษณะเป็นยังไง แต่ฟุตบอลจะตั้งไพ่ ทีมละ 5 ใบ
       
       ส่วนเกณฑ์ในการทำนาย จะแบ่งไพ่ออกเป็น 2 ทีม โดยมี 5 หลักเกณฑ์คือ ดวงของทีม ดวงของทีมกับสนาม ดวงผู้เล่น ดวงความพร้อมของทีม ดวงทีมเวิร์ก โดยใช้ข้อมูลจากภาพถ่าย หลังจากนั้นจะต้องมาสรุปอีกครั้ง การทำนายจะก่อน Match ประมาณ 1-2 วัน
       
       เรื่องของความแม่นยำนั้น หมอมีนบอกว่า อยู่ที่เห็นภาพของทีมได้มากขนาดไหน เวลาทำนายก็ต้องทำนายตอนเช้า เพราะเป็นช่วงที่จิตจะเคลียร์มากๆ แล้วก็ต้องไม่ดูบอล ต้องไม่รู้ว่าทีมไหนเก่งกว่าทีมไหน แต่ถ้าเกิดไปฟังเพื่อนแล้วรู้มาว่าทีมไหนเก่งกว่าทีมไหน เราก็จะมีความคาดหวังทันที ก็มีส่วนทำให้ผลการทำนายคลาดเคลื่อนได้
       
       ตัวอย่างไพ่ The sunออกมาการชนะมีสูงมากๆ ไพ่ Temperance ออกมามีโอกาสที่จะพลิกล็อก ต่อเวลาหรือยิงจุดโทษ ต้องมีการเปิดอีกรอบหนึ่ง สุดท้ายหมอมีนอยากเตือนว่าอย่าเล่นพนัน การทำนายผลฟุตบอลไม่ได้สนับสนุนเรื่องการพนัน แต่ที่ทำเพราะอยากจะลองวิชา
       
       จะโหราศาสตร์ไทยแต่โบราณ หรือวิทยาศาสตร์พลังจิตจากไพ่ ไม่มีใครสรุปได้ว่าแม่นยำเต็ม 100 เป็นเพียงความเสี่ยงที่สุดท้ายคุณเองคือผู้ตัดสินใจเลือก...
       
       
รายงานโดย  ทีมข่าว M-Lite
       
ภาพ ธัชกร  กิจไชยภณ

Member
Username Password
» Forgot Password    |    » Register

 
 
 
 
 


จำนวนผู้เข้าชม :  

web stats
 

   
   
 
 
Web Link
ดูดวง
ไหว้พระสร้างบุญ, เดินป่า, ล่องแก่ง, เชียงใหม่, จองโรงแรม,รถเช่า, จองรีสอร์ท, ทีลอซู, แพ็คเก็จทัวร์
Bangkok Hotels
ThaiNetBook แหล่งหนังสือมือสอง สถาพดี ราคาถูก
Happy to pay งานออนไลน์ 100% ไม่ต้องอบรม ไม่ต้องขายของ เติมเงินมือถือ ซื้อขายมือถือราคาทุน โบนัสแรงๆ แบ่งกำไรทำบุญ อ่านก่อนตัดสินใจ คุณเลือกเอง
ธุรกิจออนไลน์ มาแรงสุดสุด
Retailer of designer watches including brands as Rolex, Omega, Tag Heuer and much more
meemodo มีหมอดู เว็บดูดวง ดูดวงฟรี ทำนายความรัก เนื้อคู่ ความรัก ครอบครัว การงาน ทำนายฝัน ยินดีต้อนรับทุกท่าน
สินค้าหลากหลาย-ขายปลีกขายส่ง
มุมดูชะตา รักคนดูดวง
             
........................................................................................................................................................................................................
อาจ่ารย์กิตตินันท์ เจนาคม - www.kittinun.com
ดูดวง, ดวง, ทำนายฝัน, ดูดวงความรัก, ดูดวงไพ่ยิปซี, ดูดวงเนื้อคู่, ดูดวงวันเกิด, ดูดวงกราฟชีวิต, กราฟชีวิต, ดูดวงรายวัน, เซียมซี, ดูดวงรายสัปดาห์, ดูดวงรายปี, ดูดวงตามราศี