kittinun
  ดูดวง ดูดวงคน ดูดวงบ้าน ดวงลูกหนังกับ อ.กิตตินันท์ เจนาคม

เวบไซต์..ฟ้าบอกว่า ....เชิญทุกท่าน.....ดูดวงกับตำรากาลโยค ดูดวงด้วยโหราศาสตร์ยูเรเนียน ตรวจเช็คกรรมด้วยวิชาธรรมบันดาล ฟรี..เรียนรู้บทความดูดวงดีๆมากมาย  ...ดูดวงลูกหนัง แหล่งรวบรวมหนังสือ-ตำราโหราศาสตร์ โปรแกรมดูดวง ดูดวงหวย ตั้งชื่อเสริมดวง วางฤกษ์ พิธีตั้งศาลพระพรหม ปี่เซี๊ยะ และบริการอื่นๆอีกมากมาย

HOME NEWS ASTROLOGY BOOK SOCCER UTILITIES MEMBER
Username Password
» Forgot Password » Register Now!
ให้เช่าพระเครื่องและวัตถุมงคล
คลิปวิดิโออาจารย์กิตตินันท์
๑ ดวง ๑ คำถาม
เรียนรู้ยูเรเนียน
คู่แฝดดวงชะตา
ที่นี่กาลโยค
กำหนดชะตาชีวิตด้วยตนเอง
วิชาธรรมบันดาล
โมเดิร์นเฟิงสุ่ย
โหรการเมือง
โหรามหาเวทย์
ดวงดาวชาวหุ้น
ตำราโหราศาสตร์
สมัครสมาชิก
บทความที่ท่านควรรู้
กระดานสนทนา
 
แลกแบนเนอร์ ท่านสามารถCopy โค้ด ในช่องด้านล่างนี้ไปแปะไว้ในเว็บไซต์ของท่าน จากนั้นส่งเมล์ พร้อมลิ้งค์แบนเนอร์ มาที่ kittinun_com@hotmail.com
ภาวะเศรษฐกิจโลกล้มละลาย

คุยกับโหรการเมือง เฮอร์เมส

ประจำเดือนธันวาคม 2551

ภาวะเศรษฐกิจโลกล้มละลาย

 

                ช่วงสองสามเดือนที่ผ่านมา ถือว่าเป็นสถานการณ์โลกที่น่าจดจำช่วงหนึ่ง โดยเฉพาะในเรื่องของภาวะเศรษฐกิจ ที่อยู่ในสภาพตกต่ำแบบน่าใจหาย สถาบันการเงินใหญ่ทั้งในสหรัฐอเมริกาและหลายๆประเทศอยู่ในสภาพล้มครืน มีปัญหา แต่แก้กันจ้าละหวั่น แนวโน้มที่จะส่งผลกระทบไปทั่วโลกจึงมีความเป็นไปได้ด้วย เรียกว่า ประมาทกันไม่ได้ เชื่อว่าทุกประเทศทั่วโลกต่างก็ต้องเตรียมการกันอย่างไม่ลดละ เพื่อไม่ให้ภาวะการเงิน เศรษฐกิจของประเทศตนเองต้องประสบปัญหาจนแก้ไม่ได้ เรียกว่า ถามหามาตรการกันสารพัดอย่าง แล้วแต่ใครจะคิดได้ ปัญหานี้ถือเป็นปัญหาใหญ่ที่ต้องติดตามข่าวคราวอย่างใกล้ชิด แต่จะเชื่อข่าวสารที่ออกมาตามสื่ออย่างเดียวอาจจะไม่ครบถ้วน เพราะสื่อเดี๋ยวนี้มักเป็นเครื่องมือของใครต่อใครที่มีผลประโยชน์แอบแฝงอยู่ได้ไม่ยาก ทำให้ประชาชนตาดำๆ ที่ไม่ทันข่าวสาร ต้องตกเป็นเหยื่อของปัญหาต่างๆกันอยู่เสมอ การวิเคราะห์ทางโหราศาสตร์ถือว่าเป็นอีกช่องทางหนึ่งในการเสนอข่าวสารในอนาคตที่มีแนวโน้มจะเกิดขึ้น ทำให้เราๆท่านๆมีโอกาสเตรียมการสำหรับตนเองและครอบครัวได้ในระดับหนึ่ง สมัยนี้จะไปหวังอะไรจากใครนั้นไม่ได้ ต้องพึ่งตนเองก่อนเป็นอันดับแรก

 

                พลูโต ฮาเดส เจ้าการสำคัญที่ต้องติดตาม

 

                ในช่วงที่เกิดสถานการณ์ของปัญหาเศรษฐกิจดังกล่าว น่าจะอยู่ในช่วงสิงหา-กันยา-ตุลา 2551 เมื่อตรวจการโคจรของดวงดาวที่มีบทบาทต่อภาวะ ล่มจม ดังกล่าวที่เกิดขึ้นในโลก พบว่า มีการโคจรเข้าทำมุมสัมพันธ์ 180 องศาระหว่างพลูโตกับดาวทิพย์ฮาเดส พลูโต หมายถึง การเปลี่ยนแปลง พัฒนาการ ส่วนฮาเดส หมายถึง ความตกต่ำ ขาดแคลน ยากจน บกพร่อง เมื่อผสมความหมายเข้าด้วยกัน (ตามคัมภีร์สูตรพระเคราะห์สนธิ) พลูโต + ฮาเดส แปลว่า ความไว้วางใจไม่ได้ ความล้มเหลว ความไม่ซื่อตรง ความล่มจม พัฒนาการไปในทางที่เสื่อมลง การเปลี่ยนแปลงหรือการเสื่อมทรามอย่างเลวร้ายของสถานการณ์

เหตุการณ์ดังกล่าวจึงปรากฎต่อโลกในช่วงเวลาที่ดาวทั้งสองโคจรทำมุมสัมพันธ์ถึงกันในระยะวังกะที่ส่งผล คือ +/- 1 องศา ซึ่งในช่วงเดือนสิงหาคม กันยายน ตุลาคม 2551 ดาวทั้งสองทำมุม ส่งกระแสถึงกันตลอดเวลา และค่อยๆห่างจากกันตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน 2551 เป็นต้นมา

                เมื่อติดตามการโคจรของดาวทั้งสองไปในอนาคต พบว่า ยังมีจังหวะที่ดาวทั้งสองจะโคจรมาทำมุมสัมพันธ์กันอีก ซึ่งน่าจะสะท้อนถึงสถานการณ์ร้ายทำนองเดิมๆ จะกลับมาปรากฏอีกครั้ง ช่วงที่ดาวทั้งสองว่างเว้นจากการทำมุมสัมพันธ์ถึงกัน ใช่ว่าจะจบลงแค่นั้น มาตรการที่แต่ละประเทศกำลังดำเนินการอยู่จึงใช่ว่าจะหมดภารกิจแค่นั้น

 

                ความหายนะของเศรษฐกิจโลก จะเกิดขึ้น ?

 

                นักโหราศาสตร์สามารถติดตามวิถีการโคจรของดวงดาวทั้งสองได้จากปฏิทินโหราศาสตร์ ซึ่งต้องพิจารณาจากทั้งปฏิทินของโหราศาสตร์สากล (มีดาวพระเคราะห์วงในและวงนอกจนถึงดาวพลูโต) และปฏิทินดาวทิพย์ของโรงเรียนโหราศาสตร์ฮัมเบอร์ก แต่ปัจจุบันมีผู้เขียนโปรแกรมการโคจรของดวงดาว สามารถให้ข้อมูลที่ครบถ้วนเช่นกัน ในประเทศไทยก็ถือว่าแพร่หลาย ทำให้ไม่ยุ่งยากในการเสาะหาข้อมูล

                เฮอร์เมสพิจารณาจากโปรแกรมปฏิทินดาวในปี 2552 แล้วพบว่า ประมาณเดือนตุลาคม 2552 พลูโตและฮาเดสจะมีโอกาสจรมาทำมุมสัมพันธ์ 180 องศาถึงกันอีก แต่ระยะวังกะเกิน 1 องศาไปเล็กน้อย จึงดูเหมือนว่าความล่มจมของเศรษฐกิจโลกไม่น่าร้ายแรงเหมือนปี 2551 ที่ผ่านมา ซึ่งพลูโตกับฮาเดสทำมุมสัมพันธ์ที่สนิทองศากันอย่างเห็นได้ชัด

                แต่....ในโหราศาสตร์ยูเรเนียน มีสิ่งที่เรียกว่า จุดสะท้อนของดาวหรือปัจจัยต่างๆ ซึ่งมีอิทธิพลเหมือนดาวจริงหรือปัจจัยจริง เพื่อความไม่ประมาท เฮอร์เมสจึงทำการตรวจจุดสะท้อนของพลูโตและฮาเดสด้วย ปรากฏว่า..จุดสะท้อนของพลูโตจรทำมุมสัมพันธ์กับดาวทิพย์ฮาเดสเกือบตลอดทั้งปี โดยเริ่มตั้งแต่ต้นเดือนกุมภาพันธ์ 2552 เป็นต้นไป จนถึงปลายเดือนกันยายน 2552 ทำให้พอประเมินได้ว่า สภาวะการล่มจม ล้มละลาย จะดำเนินไปต่อเนื่องเกือบตลอดปี 2552 อย่างแน่นอน

      แต่.... มีจุดขยายตัวของเศรษฐกิจมาช่วย

 

                เมื่อพิจารณาการทำมุมสัมพันธ์ถึงกันของดาวใหญ่ ซึ่งมีผลทางด้านบวกต่อเศรษฐกิจโลก พบว่ามีดาวทิพย์อาพอลลอนและดาวทิพย์วัลคานุส ทำมุมสัมพันธ์ 90 องศาถึงกันในปี 2552 อาพอลลอ + วัลคานุส แปลว่า ความสำเร็จอย่างใหญ่หลวงที่สุด ความเจริญรุ่งเรืองอย่างใหญ่หลวง ความสมบูรณ์พูนสุข การขยายตัวอย่างเต็มที่ ช่วงที่ดาวทิพย์ทั้งสองนี้ทำมุมสัมพันธ์ถึงกันค่อนข้างสนิทองศา คือ ประมาณเดือนสิงหาคม ถึง ตุลาคม 2552 ช่วงนี้ภาวะเลวร้ายทั้งหลายจึงน่าจะมีทางออกที่ดี ภาวะเศรษฐกิจที่ย่ำแย่มาตั้งแต่ต้นปี 2552 น่าจะได้รับการคลี่คลายอย่างมาก ภาวะเศรษฐกิจโดยรวมของโลกน่าจะขยายตัวอย่างมาก ถือเป็นโครงสร้างสำคัญที่ฟ้าส่งมาช่วยโดยแท้

....................................................................................................................................................................