ดูดวง ดวงวันนี้ ดวงรายวัน ดวงความรัก ดวง ทำนายฝัน ดูดวงไพ่ยิบซี
     
               
แม่น จริงจริง Manjingjing ดูดวง โดย อาจารย์กิตตินันท์
 
ให้เช่าพระเครื่องและวัตถุมงคล ๑ ดวง ๑ คำถาม เรียนรู้ยูเรเนียน คู่แฝดดวงชะตา กำหนดชะตาชีวิตด้วยตนเอง
วิชาธรรมบันดาล โมเดิร์นเฟิงสุ่ย โหรการเมือง บทความที่ท่านควรรู้ ดวงดาวชาวหุ้น
ตำราโหราศาสตร์ สมัครสมาชิก      
 
เจาะฟ้าบอลตามดวง

เจาะชะตาฟ้า "บอลตามดวง 2010"

 

 

โดย ASTVผู้จัดการรายวัน

11 มิถุนายน 2553 23:14 น.

 

 

 

 

เชื่อหรือไม่ ...ถ้าฟ้าบอกว่า สเปน จะเป็นแชมป์โลก เพราะดวงทีมดี ราศีโค้ชเด่นที่สุด ขณะที่บราซิล โปรตุเกส อาร์เจนติน่า พลังของดวงดาวเด่น แต่ยังอับโชควาสนาถึงตำแหน่งแชมป์โลกเรากำลังหมายถึงผลการทำนายการแข่งขันของฟุตบอลโลกที่ประเทศแอฟริกาใต้ 2010 ด้วยหลักโหราศาสตร์ เบื้องบนกำหนดมาอย่างไร เบื้องล่างยอมเป็นเช่นนั้นความเชื่อที่หลายคนมองเป็นเรื่องงมงาย แต่ก็มีคนจำนวนไม่น้อย กำลังเฝ้าติดตามนักพยากรณ์หรือ หมอดูบอลตามดวงว่าแท้จริงแล้ว ศาสตร์ทำนายเกมฟุตบอล เป็น ของจริงหรือมั่วนิ่ม
       
………………………………………………………..
       
       “ตำแหน่งละติจูดของเมือง วันแข่งขัน สีเสื้อ วันเกิดนักเตะ เวลาตกฟากของผู้จัดการทีม วินาทีการแข่งขัน แม้กระทั่งสนามแข่งขัน สิ่งเหล่านี้กลายเป็นตัวกำหนดชะตาของการแข่งขัน
       
       ศาสตร์ทางด้านการพยากรณ์คู่คนไทยมาอย่างช้านาน มีวิธีในการทำนายแตกแขนงออกไปล้วนแล้วแต่ผู้ใดจะศึกษาด้วยวิธีทางไหน ศาสตร์ใครจะแม่นยำกว่ากัน
       
       ในสังคมไทย การพยากรณ์ถึงผลที่กำลังจะเกิดในอนาคตกลายเป็นเรื่องปกติในวิถีความเป็นอยู่...และฟุตบอลโลกก็เช่นกัน
       
       หากจะย้อนกลับไปเมื่อฟุตบอลโลกครั้งก่อนๆ ภาพของหมอดูหลายคนผุดขึ้นมาไม่ว่าจะตามกระแสหรือเพื่อหวังผลทางธุรกิจจึงเกิดขึ้นมาอย่างมากเพื่อให้คนได้รับรู้ว่าตัวเองเจ๋งทางด้านศาสตร์นี้มากเพียงไร
       
       ผู้จัดการ Lite จะพาไปรู้จักวิธีการทำนายผลฟุตบอลศาสตร์หนึ่งชื่อศาสตร์ยูเรเนียนเป็นวิชาโหราศาสตร์แขนงหนึ่งที่ร่ำลือกันว่าแม่นยำที่สุดในวิถีทางของการทำนายผลการแข่งขัน
       
       
ยูเรเนียน ศาสตร์ที่แม่นของเกมลูกหนัง?
       

       หลักของยูเรเนียน นอกจาก ดวงอาทิตย์ พระจันทร์ ดาวอังคาร ดาวพุธ ดาวพฤหัส ดาวศุกร์ และดาวเสาร์ รวมกันเรียกดาวพระเคราะห์ ที่เรามองเห็นกันบนท้องฟ้าแล้ว ถือเป็นศาสตร์สากลที่นำมาประกอบ ยังมีดวงดาวบนจักรวาลอันไกลโพ้น ที่ยังไม่มีใครค้นพบอีกจำนวน 8 ดวง ซึ่งทางศาสตร์ของยูเรเนียนถือว่ามีอิทธิพลต่อการดำรงชีวิตและเหตุการณ์ต่างๆ ที่เกิดขึ้นบนโลก
       
       
ยูเรเนียนถือเป็นหนึ่งในศาสตร์ของการพยากรณ์ที่ใช้ดวงดาวทั้ง 8 หรือที่เรียกว่า ดาวทิพย์ซึ่งเป็นดาวที่ถูกค้นพบในช่วงหลัง
       
       
อ.กิตตินันท์ เจนาคม หนึ่งในผู้ที่ศึกษาศาสตร์แห่งยูเรนียนมานานกว่าสิบปี มาใช้ในการทำนายผลฟุตบอลยุคเริ่มต้น เล่าให้ฟังว่า ศาสตร์นี้ได้ถือกำเนิดขึ้นที่ประเทศเยอรมนี โดยขณะนั้นเรื่องของโหราศาสตร์กำลังก้าวเข้าสู่ยุคเสื่อม จึงได้เริ่มมีการสังคายนาขึ้นมาใหม่
       
       โดยมีการนำเอาโหราศาสตร์มาจัดให้เป็นหมวดหมู่โดยใช้หลักของดวงดาว ซึ่งเริ่มจากดาวพลูโต ไกลออกไปจะมีดาวเนปจูน ดาวเหล่านี้สามารถนำมาวิเคาระห์ถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้นบนโลก
       
       
หลักการของยูเรเนียนใช้การมองดาว คิวปิโด ฮาเดส เซอุส โครโนส อพอลลอน แอดเมตอส โพไซดอน และวัลดานุส เหล่านี้รวมกันเรียกว่าดาวทิพย์
       

       มีหลักปรัชญาเบื้องต้นบอกเอาไว้ว่าข้างบนเป็นอย่างไร ข้างล่างย่อมเป็นเช่นนั้นหมายถึง ข้างบนก็คือดวงดาวที่จะสามารถบอกกิจกรรมที่เกิดขึ้นบนโลกได้ทั้งหมด ฉะนั้นไม่ว่าบนท้องฟ้าจะเป็นอย่างไร ก็ย่อมสามารถนำเอามาอนุมานเทียบเคียงกับเรื่องราวที่จะเกิดขึ้นบนโลกได้
       
       อย่างเหตุการณ์ของฟุตบอลไม่ว่าจะเป็นฟุตบอลโลก หรือลีกเล็ก ลีกใหญ่ ลีกไหนก็ตาม ดวงดาวสามารถส่งอิทธิพลต่อผลการแข่งขันด้วย
       
       หลังจากที่ อ.กิตตินันท์ได้มีประสบการณ์ในการดูเรื่องศาสตร์ยูเรเนียนและมีการนำเอามาโยงถึงการแข่งขันฟุตบอล สิ่งหนึ่งที่ทำให้เขาได้ตั้งใจอย่างแน่วแน่และศึกษาศาสตร์ดังกล่าวทางด้านนี้นั้น คือ เมื่อครั้งฟุตบอลโลก ครั้งปี ค.ศ.1994 ได้เคยพยากรณ์ถึงการเป็นแชมป์ของบราซิลที่จะเอาชนะอิตาลีด้วยสกอร์ 3-2
       
       
ดัชนีชี้วัดดวง
       
       เทคนิคในการดูว่าฟุตบอลโลกครั้งนี้ประเทศไหนดวงจะเป็นอย่างไร มีโอกาสจะคว้าแชมป์หรือไม่ มีวิธีดูได้หลากหลาย
       
       
โลเกชัน สถานที่ตั้งของสนามแข่งขัน ด้วยการนำเอาค่าลองจิจูด ละติจูดมาแปลงเป็นค่าทางโหราศาสตร์หรือที่เรียกว่าค่า เมอริเดียนท้องถิ่น ว่าจะมีค่าตรงกับไหนมากที่สุด
       
       
วันแข่งขัน และเวลาของการแข่งขัน ซึ่งต้องดูแต่ละคู่ว่าทีมใดจะได้เปรียบมากกว่า หรือทีมใดจะเสียเปรียบ แต่หากจะล้วงลึกเข้าไปว่าทีมใดจะชนะอาจต้องดูกันถึงนาทีต่อนาทีของการแข่งขันด้วย
       
       ในช่วงหลังมีการดูถึงดวงของ
ผู้จัดการทีมและนักเตะ ด้วยการนำเอาเวลาตกฟากของผู้จัดการทีมมาดูด้วย ซึ่งอ.กิตตินันท์บอกว่า การนำเอาดวงผู้จัดการทีมมาเป็นตัววิเคราะห์ เป็นสิ่งที่ได้ผลและเเม่นยำที่สุด
       
       กลายเป็นว่าศาสตร์แห่งยูเรเนียนยิ่งดูลงลึก ละเอียดเท่าไหร่ยิ่งมีความแม่นยำมากเท่านั้น บ้างดูละเอียดถึงเวลาเป็นวินาที ลงลึกถึงการแข่งขันวันนั้นจะมีเหตุการณ์อะไรเกิดขึ้น สามารถบอกได้ถึงผลประตูแพ้ชนะ เปรียบเสมือนการอนุมานสถานการณ์ที่เกิดขึ้นแล้วเอามาเทียบเคียงให้เข้ากัน
       
       “วิธีที่จะสามารถบอกได้ละเอียดและครบวงจรมากที่สุด มักจะมีความหมายที่เฉพาะเจาะจงเรื่องไป ถ้าเรามองในเรื่องขององค์ประกอบฟุตบอลโลก ต้องแยกย่อยว่าผู้จัดการทีมมีองค์ประกอบย่อยอะไรบ้าง เช่น ต้องดูว่า วันนี้ผู้จัดการทีมคนนี้ กับทีมของเขา ณ สนามแห่งนี้ จะชนะหรือไม่ เหล่านี้มันเป็นลักษณะของดวงดาวที่มาประกอบและส่งกระแสถึงกัน
       
       แม้ว่าจะมีวิธีดูกันที่นำเอาปัจจัยต่างๆ มาพยากรณ์ กลับมีสิ่งที่ยากซ่อนเร้นอยู่ เกมการแข่งขันฟุตบอลไม่ได้มีเพียงแค่คำว่าแพ้หรือชนะเท่านั้น ระหว่างการแข่งขันอาจจะมีเหตุการณ์ที่ทำให้สถานการณ์เปลี่ยนแปลง
       
       ความแน่นอนคือความไม่แน่นอน ฉันใดก็ฉันนั้นในขณะที่โลกกำลังหมุนไปตามแรงดึงดูดของพระอาทิตย์ ตำแหน่งของดวงดาวก็มักเปลี่ยนแปลงไปทุกๆ องศาการหมุนของโลกตามไปด้วย หากเอาเข้าจริงในการแข่งขันย่อมมีการพลิกล็อกขึ้นมาได้เช่นกัน
       
       “ที่เคยพยากรณ์มาอาจจะมีถูกบ้าง ผิดบ้าง แต่ก็ส่วนน้อยที่จะผิด ปัจจัยมันขึ้นอยู่ว่าทีมไหนจะมาเจอกัน สนามแข่งขันที่ไหน ซึ่งก็แล้วแต่ปี บางปีผู้จัดการทีมดวงดีมาก ไม่ว่าจะเจอสถานการณ์อย่างไรก็ชนะ ผู้จัดการทีมมีส่วนสำคัญในการชนะอย่างมาก ถ้าเรารู้ปัจจัยในการวิเคาระห์ของผู้จัดการทีม ก็จะสามารถรู้ได้อย่างแม่นยำว่าจะเป็นอย่างไร อ. กิตตินันท์ กล่าว
       
       
ดาววัดบอล
       
       การแข่งขันฟุตบอลโลก 2010 ผลจะออกมาเป็นเช่นไร ดวงดาวเป็นตัวกำหนดทั้งผลการแข่งขัน และดวงของผู้พยากรณ์เอง ว่าจะรอดหรือร่วงในวงการนี้
       
       ดาวพุธ กลายเป็นดาวที่กุมชะตาของนักพยากรณ์เอาไว้ เกี่ยวข้องกับการสื่อสาร การวิจารณ์ การคิด การเขียน นักพยากรณ์มักจะคอยสังเกตดาวพุธอยู่ตลอดว่าโคจรปกติหรือไม่
       
       อ.กิตตินันท์อธิบายว่า หลักการพยากรณ์ทีมเด่นแต่ละทีมในสาย มีการนำเอาละติจูดของสนามแข่งขัน ทีมใดมีสิทธิ์เข้ารอบ จะมีดาวพลูโตโคจรเข้ามา หมายถึง พัฒนาการ การประสบความสำเร็จ มาควบคู่กับดาวโครโนส ที่หมายถึงมีเกณฑ์จะผ่านเข้าไปในรอบลึกๆ พ่วงมาด้วยดาวพฤหัสซึ่งจะสามารถประสบความสำเร็จมากขึ้นไป ดาวเหล่านี้เมื่อมาอยู่ในตำแหน่งของทีมใดโดยไม่มีดาวเสียเลยก็ถือว่ามีโอกาสได้เป็นแชมป์อย่างแน่นอน
       
       หากว่าในดาวแห่งความโชคดีกลับมีดาวร้ายหรือดาวเสียเข้ามาแทรกตรงกลาง เช่น ดาวเสาร์เข้ามาทำให้เกิดความจำกัด เกิดความสูญเสีย ดาวเนปจูน ทำให้เกิดความผิดหวัง ความไม่นอน เข้ามาเป็นอุปสรรคก็อาจจะเกิดการเปลี่ยนแปลงได้
       
       พระจันทร์ถือเป็นตัวแทนของทีมที่ใช้ในการดูศาสตร์นี้ ความยากง่ายอยู่ที่ความละเอียดของช่วงเวลาของการแข่งขัน ซึ่งมีพระจันทร์เป็นตัวกำหนด
       
       “เมื่อเวลาเริ่มแข่งอาจมีการเคลื่อนตัวของพระจันทร์ขยับขึ้นไปข้างหน้า ก็ต้องดูว่าพระจันทร์ทำมุมกับดาวอะไรบ้าง มันก็น่าจะมีเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในช่วงนั้น ถ้ามีการเกิดเหตุการณ์ พระจันทร์เคลื่อนย้ายไปอยู่กับดาวเนปจูน นั่นหมายถึงความไม่แน่นอน ทุกๆ หนึ่งองศาของการเคลื่อนย้ายของดวงจันทร์สามารถเป็นตัวบ่งบอกกับสิ่งที่จะเกิดขึ้นได้อย่างละเอียด
       
       การเคลื่อนย้ายของดาวในแต่ละวันจะแตกต่างกัน โครงสร้างของดวงเกิดขึ้นเมื่อพระจันทร์เคลื่อนทำมุมองศากับดาวต่างๆ ทั้งในแง่ดีและไม่ดี เป็นการนำเอาภาษาดาวมาแปลงเป็นภาษาคน พระจันทร์ตกอยู่ในช่วงการแข่งขันสิ่งที่ต้องนำมาเป็นเงื่อนไขหลัก คือ ต้องมีวันที่แข่ง บุคคล ทีม สนามแข่ง และเหตุการณ์ แต่หากจะเอาให้แม่นยำมากขึ้น สามารถลงลึกถึงการแข่งขันนาทีต่อนาที ซึ่งก็ต้องขึ้นอยู่กับความสามารถและสิ่งที่หมอดูแต่ละคนศึกษามา
       
       
เจาะทีมเต็ง
       
       ศาสตร์ยูเรนียนได้ผลทำนายออกมาอย่างไร ทีมในดวงใจจะมีสิทธิ์ไปได้ไกลแค่ไหน ลองมาดูกัน...
       
       
สาย A ฝรั่งเศส มีดาวพฤหัสโคจรเข้ามาถือว่าค่อนข้างดี มีโชค แต่มีดาวเสียเข้ามาแทรก จึงทำให้ฝรั่งเศสเป็นตัวเต็งในสาย แต่อาจจะไม่ถึงรอบชิงชนะเลิศ ส่วนแอฟริกาใต้เจ้าบ้านดวงไม่ค่อยโดดเด่นมากนัก อยู่ในระดับสูสี
       
       
สาย B อาร์เจนตินา เข้ามาเป็นสายแข็ง มีดวงดาวเซอุส ที่แปลว่าการแข่งขัน เข้ามารวมกับดาวพฤหัส จะทำให้มีโชคอย่างไม่คาดฝัน แต่มีดาวแอดเวนตอสเข้ามาเป็นมือที่สามส่งผลให้ลดอิทธิพลดวงที่ดีลงไป ดังนั้เน เสือเตี้ย อย่างมาราโดนา ผู้จัดการทีมยังประสบกับความยุ่งยาก วุ่นวายพอสมควร
       
       
สาย C อังกฤษ ยังมีดวงพร้อมส่งเสียงคำรามอยู่บ้าง แต่มีดาวเนปจูน และดาวฮาเดส เข้ามาแทรกกลาง จึงทำให้มีจุดเสียอยู่พอสมควร เหมือนอยู่ในช่วงวูบวาบ บทกำลังจะแย่ก็เล่นดีขึ้นมา บทกำลังจะดีก็แย่ลงเอาแน่เอานอนไม่ได้
       
       
สาย D ในสายนี้ ทีมอินทรีเหล็ก อย่างเยอรมนี มองดาวผ่านๆ ค่อนข้างดีไม่มีจุดเสีย สามารถทำอะไรได้สบาย ผ่านเข้ารอบไปเรื่อยๆ และมีโอกาสในการเข้ารอบลึกๆ ส่วนทางด้านออสเตรเลีย ไม่มีจุดเด่นมาก เซอร์เบียเองก็อาจจะเข้ารอบในช่วงต้นๆ ทางกานาถึงกับหมดหวัง ดวงไม่ค่อยดีเท่าไหร่
       
       
สาย E อัศวินสีส้ม ฮอลแลนด์ ถือว่าโชคเข้าวินค่อนข้างดี มีดวงดาวจุดดีเข้ามาในวงโคจร แต่กลับมีดาวเสียเข้ามาด้วย อาจจะเข้าไปถึงรอบ 4 ทีมสุดท้าย ส่วนญี่ปุ่นมีโอกาสตกรอบสูง เพราะมีดวงดาวตกต่ำเคลื่อนเข้ามา เดนมาร์กเองยังคงมาเงียบๆ เรื่อยๆ แต่จะดีกว่าแคเมอรูน
       
       สาย F ในสายนี้ไม่ค่อยมีทีมเด่นออกมาโลดแล่น แม้กระทั่งทีมอัซซูรี่อย่างอิตาลีเอง ดวงไม่ค่อยเด่น ไม่หวือหวามากเท่าไหร่
       
       
สาย G มีตัวเต็งอย่าง บราซิล ที่ดวงดาวค่อนข้างดี มีโอกาสเข้ารอบ แต่ดันมีดาวด้อยเข้ามา ก็ต้องเอามาเปรียบเทียบกับทีมคู่แข่งอีกทีว่าจะได้แชมป์หรือไม่

       
       
สาย H ฟุตบอลโลกครั้งนี้ สเปน มาแรง กระทิงดุจะมีโชคอย่างไม่คาดฝัน มีดาวผ่านฉลุย และเป็นโชคที่ใหญ่หลวง ซึ่งหมายความว่าสเปนจะได้แชมป์ในศึกฟุตบอลโลกครั้งนี้
       
       ดังนั้น ประเทศที่เป็นทีมเต็งแชมป์ของการแข่งขันฟุตบอลโลกที่ประเทศแอฟริกาใต้ 2010
อันดับหนึ่งคือ สเปน รองลงมาคือ บราซิล อาร์เจนตินา โปรตุเกส ฮอลแลนด์  เมื่อหมอดูเดินทางมาคู่กับการทำนายผลการแข่งขันฟุตบอล ย่อมต้องมีเรื่องของการพนัน และธุรกิจในการให้ทีเด็ดเข้ามาเกี่ยวข้อง เช่น การเปิดเวปไซต์ หรือกระทั่งเปิดคู่สายให้บริการทางโทรศัพท์
       
       
ทีเด็ด ล้มโต๊ะธุรกิจ กินสวบ ๆ
       
       ปฏิเสธไม่ได้ว่ามีหมอดูจำนวนมากที่นำเอาศาสตร์นี้เข้ามาให้กับเซียนพนันบอล ด้วยการให้บริการคู่เด็ด ผ่านทางช่องทาง “1900-1900-XX” ธุรกิจทีเด็ดบอล ล้มโต๊ะ ซึ่งปัจจุบันผุดขึ้นราวกับดอกเห็ด
       
       เชื่อว่าบรรดาคุณผู้ชายทั้งหลายที่ดูฟุตบอลส่วนใหญ่มักจะเคยลองกดเข้าไปเบอร์ดังกล่าวเพื่อขอทีมเด็ดในแต่ละคืน ยินยอมเสียค่าบริการ 6 บาทต่อนาที เพื่อแลกกับการเสี่ยงโชคบนลูกกลมๆ
       
       
น้ำเสียงสำนวนการพูดผ่านทางโทรศัพท์ของผู้ที่ให้ผลนั้นย่อมเป็นเสียงที่คุ้นเคยกันดีตามสื่อทีวี วิทยุ ว่ากันไปตามชื่อเซียนดังๆ มักจะทำน้ำเสียงชัดถ้อยชัดคำ ลากเสียงยาวๆ และยิ่งโทร.ฟังผลนานเท่าไหร่ ก็จะยิ่งดูดค่าบริการก็จะมากขึ้นตามไปด้วย
       
       ธุรกิจนี้เริ่มมีการนำเอาหมอดูเพื่อทำนายฟุตบอลไม่ว่าจะลีกเล็ก ลีกใหญ่ กระทั่งฟุตบอลโลกเองก็เข้ามาเกี่ยวข้องด้วย เมื่อศาสตร์พยากรณ์ผูกติดอยู่กับธุรกิจ ยิ่งมีความแม่นมากเท่าไหร่ก็เป็นที่สนใจของเซียนพนันฟุตบอลมากเท่านั้น
       
       บรรดาเซียนพนันฟุตบอลที่หวังรวยทางลัด ถึงขั้นนำเงินมาทุ่มเพื่อให้หมอดูช่วยทำนายผล บ้างต้องการหลายคู่เพื่อกระจายความแม่นยำ หรือเซียนกระเป๋าใหญ่ใจป้ำขอแค่ทีมเดียว ลงทุนด้วยเงินเดิมพันราคาสูงก็สามารถร่ำรวย หวังตั้งตัวได้ในพริบตา
       
       เมื่อผลการแข่งขันจบลง จะแม่นมากน้อยแค่ไหน และคุ้มกับที่ลงทุนไปหรือไม่ เหล่าบรรดาเซียนพนันคงเป็นที่รู้กันดี ว่านักพยากรณ์ที่ตนให้ความไว้วางใจและผูกติดเรื่องอนาคตของรายได้ไว้ แม่นยำมากน้อยเพียงใด
       
       หากคิดในทางกลับกันอนาคตของนักพยากรณ์เหล่านี้อาจจะผูกไว้กับเซียนพนันฟุตบอลไปด้วย ถ้าความแม่นยำน้อยจนไม่เหลือเปอร์เซ็นต์ของความน่าเชื่อถือของนักพนันอาจจะทำให้ตัวเองดับลงไป
       
       จะว่าไปเรื่องของการพนันก็ไม่เข้าใครออกใคร นอกจากศาสตร์ตามหลักยูเรเนียนที่ใช้ดวงดาวในการดูความเป็นไปของแต่ละทีม ดวงของเซียนพนันและดวงหมอดูก็ย่อมมีในเรื่องของโชคบ้างถึงจะส่งเสริม เอื้ออำนวยต่อกันได้ ไม่อย่างนั้นจะถือว่าดวงจบกันทั้งคู่
       
       
บนความน่าจะเป็นยังมีอีกหลายตัวเลือก เฉกเช่นกับลูกฟุตบอลกลมๆ กลิ้งไปมาบนสนามหญ้า ย่อมตั้งอยู่บนความไม่แน่นอน
       
       ***************************
       
       
จรรยาบรรณที่ถูกต้องของหมอดู
       
       เมื่อปรากฎการณ์ของหมอดูที่ออกมาทำนายผลฟุตบอลเกิดขึ้น จึงมีหลายคนออกมาตั้งข้อสังเกตว่า หน้าที่ของหมอดูในลักษณะเช่นนี้ผิดหลักจรรยาบรรณหรือไม่
       ฟุตบอลโลกครั้งที่ผ่านมา มีหมอดูจำนวนมากที่เจ็บตัวกับการออกมาทำนายผลการแข่งขัน อย่าง อ.ลักษณ์ เลขานิเทศ ก็ยังเคยออกมาฟันธงถึงทีมที่จะเป็นแชมป์ แต่ก็ต้องหน้าแตกกลับไป
       
       แม้กระทั่งนักโหราศาสตร์รุ่นลายครามหลายคน ก็เคยหันมาวิเคราะห์ เมื่อหลายปีก่อนในหนังสือพิมพ์หัวสีเอาไว้ ซึ่งก็เจ็บตัวกับการออกมาทำนายเช่นกัน
       
       
อ. ธนกร สินเกษม นายกสมาคมโหรแห่งประเทศไทยในพระบรมราชินูปถัมภ์ ได้อธิบายถึงหลักของการพยากรณ์เพื่อการเสี่ยงทายว่า สิ่งเหล่านี้หากพยากรณ์ออกมาเพื่อความสนุกโดยปราศจากการแข่งขัน หรือต้องการพนันเป็นเรื่องที่ถือว่าผิดจรรยาบรรณของการเป็นหมอดู ที่ได้กำหนดเอาไว้หลักๆ
       
       “หลักจริยธรรมของหมอดูก็แบ่งคร่าวๆ เอาไว้ ว่าการทำนายแต่ละครั้งจะต้องไม่มีอคติในการทำนาย ทำนายด้วยความละเอียด อย่าสะเพร่า ไม่ควรสนับสนุนให้ผู้ที่มาดูกระทำผิดกฎหมาย และศีลธรรม เช่น ให้ฉ้อราษฎร์บังหลวง หรือการให้ฤกษ์เพื่อให้ผู้มาดูไปกระทำการผิดกฎหมาย รวมถึงการทำนายผลการแข่งขันฟุตบอลก็ถือว่าเป็นเข้าข่ายการสนับสนุนการพนันด้วย
       
       *******************************
       
       
ทีมดวงเด่น โอกาสเป็นแชมป์โลกมากที่สุด
       
       อันดับ 1 สเปน
       อันดับ 2 บราซิล
       อันดับ 3 อาร์เจนตินา
       อันดับ 4 โปรตุเกส
       อันดับ 5 ฮอลแลนด์
       
       ******************************
       
       
โหราไทย-ไพ่ทาโร่ทายผลได้จริงหรือ?
       
       พยากรณ์ศาสตร์กับกระแสฟุตบอลโลกจะรวมบรรจบกันได้จริงหรือ? บรรดาผู้หยั่งรู้ทั้งหมอดูหมอเดาต่างเข้ามาแจ้งเกิดเกาะกระแสฟุตบอลโลก แต่แท้จริงแล้วศาสตร์นี้สามารถทายผลการแข่งขันได้จริง หรือแค่อีกสีสันเกาะกระแสกันแน่ ต้องพิสูจน์...
       
       
อ.กีฏะ อนุราธ ผู้เปิดตัวทำนายผลฟุตบอลเมื่อตอนศึกยูโร 2008 มองว่าคนที่นำเอาโหราศาสตร์มาทำนายผลฟุตบอลอย่างจริงจังมีเพียง 2 คนเท่านั้นคือตนเองที่ใช้วิชาโหราศาสตร์ไทยและ อ.กิตินันท์ ผู้ใช้โหราศาสตร์ยูเรเนียน
       
       ดวงทีมฟุตบอลไม่เหมือนกับดวงคน ที่จะง่ายและแม่นยำกว่ามากเนื่องจากใช้หลักวัน เดือน ปีเกิด โดยตนใช้หลักตำราของอาจารย์เทพย์ สาริกบุตรเป็นหลัก โดยการดูดวงทีมฟุตบอลนั้นจะดูจากดวงผู้จัดการทีมคนเดียวไม่ได้ เช่นเดียวกับการดูดวงเมืองไม่ได้ดูแต่ดวงของนายกฯคนเดียว ดังนั้นจึงต้องดูดวงรวมของทีมชาติและดวงของประเทศนั้นๆ เพื่อนำ 2 ส่วนนี้มาอ้างอิงกันว่าไปในทิศทางเดียวกันหรือไม่ หากขัดแย้งกันต้องหาตัวช่วยเพื่อพิจารณาน้ำหนัก ซึ่งจากการทดสอบที่ผ่านมามีความแม่นยำไม่ต่ำกว่าร้อยละ 80
       
       “เรื่ององค์ประกอบตั้งดวงชะตาที่นำมาเป็นตัวทำนายนั้น ผมขอไม่บอก เป็นศาสตร์ที่ผมใช้ประสบการณ์ พัฒนามาไม่ต่ำกว่า 10 ปี ใหม่ๆ ใช้สีเสื้อ สัญลักษณ์และมันก็ตอบโจทย์ไม่ได้ ต้องประยุกต์มาเรื่อย จนตอนนี้แบบยูเรเนียนก็ประยุกต์ตามผมแล้ว จากที่ดูแต่ดวงผู้จัดการทีมอย่างเดียวก็สามารถดูดวงทีมเล็กๆ ได้ โดยไม่ต้องรู้จักผู้จัดการทีม
       
       
ทำนายผิด = ฆ่าตัวตาย

       
       “หมอดูเก่งๆ ทุกวันนี้ ผมกล้าพูดเลยไม่เก่งจริงสักคน คนที่เก่งจริงก็มีน้อยมากแล้วก็ไม่ค่อยเปิดตัว บางสำนักต้องถามข้อมูลย้อนหลัง ความเป็นมา แล้วค่อยประมวล กลายเป็นดูแนวทางก่อน กลายเป็นการวิเคราะห์ แล้วหมอที่เห็นส่วนใหญ่ก็พูดเก่งพูดเร็วน้ำไหลไฟดับ สร้างความลังเลในการรับฟังแล้วก็ไม่ยอมให้พิสูจน์
       
       จากการศึกษาโหราศาสตร์มานานถึง 20 ปี เขามองว่าหมอดูที่อาศัยโอกาสนี้แจ้งเกิดนั้นต้องรอดูผล เพราะ ผลการพยากรณ์จะฆ่าเขาเองถ้าผิดซึ่งช่วงนี้เหมือนเป็นศึกประชันหมอดูที่สื่อทุกช่องหาหมอดูมาช่องละคนเช่นเดียวกับปีก่อนๆ
       
       โหราศาสตร์ลูกหนังจะดูวิเคราะห์จากข้อมูลสถิติไม่ได้ ไม่ต่างอะไรกับการอ่านหนังสือคู่มือวิเคราะห์ฟุตบอลจากต่างประเทศ โอกาสผิดพลาดมีสูงเพราะเกมพลิกล็อกได้ตลอด รวมทั้งการพยากรณ์ที่แม่นยำจะต้องไม่มีอคติและยึดผลพยากรณ์ตามจริง ส่วนในฤดูกาลนี้เขาย้ำว่าต้องพยากรณ์กันแบบแมตช์ต่อแมตช์
       
       พร้อมกับจำแนกกลุ่มคอบอลเป็น 3 กลุ่ม ได้แก่ กลุ่มแรกคือใช้ข้อมูลทุกด้านมาประมวลผลด้วยวิจารณญาณของตัวเอง อีกกลุ่มคือเชื่อทันที บอกอะไรก็เชื่อ กลุ่มสุดท้ายคือไม่เชื่อเลย แต่ใช้ความคิดตนเองเป็นหลัก
       
       
ไพ่ทาโร่ต์ชี้ชะตา?
       
       ด้าน อ.อรรถพล น้อยวงศ์ หรือหมอมีน นักพยากรณ์ไพ่ทาโรต์และลายเซ็นชื่อดัง เจ้าของเว็บไซต์ meenthetarot.com อีกหนึ่งนักพยากรณ์ที่เคยใช้ศาสตร์ไพ่ทาโร่ต์ในการทำนายผลบอลโลก ผ่านเครื่อข่ายสื่อสาร เคยทำนายผลบอลเวิลด์คัพ และพรีเมียร์ลีก ซึ่งการดูดวงไม่สามารถทายถูก 100% เป็นการเสี่ยงอย่างหนึ่งมีโอกาสคลาดเคลื่อนได้เสมอ
       
       หมอมีนมองว่าการดูดวงผลบอลเป็นการสร้างสีสันให้คนสนใจติดตามกระแสฟุตบอล โดยเขาดูดวงด้วยไพ่ทาโร่ต์ ซึ่งไพ่คือวิทยาศาสตร์ทางจิตหรือพลังจิต สามารถตั้งคำถามและสื่อกับจิตใต้สำนึกได้
       
       “การทายไพ่มันขึ้นอยู่กับคำถาม การทำนายผลบอลก็จะมีคำถามที่แตกต่างจากการดูดวงคน อย่างเช่น ชนะกันเท่าไร กี่ลูก แล้วลักษณะการตั้งดวง ถ้าเป็นคนจะตั้ง 10 ใบ ในการที่จะบอกว่าเขามีลักษณะเป็นยังไง แต่ฟุตบอลจะตั้งไพ่ ทีมละ 5 ใบ
       
       ส่วนเกณฑ์ในการทำนาย จะแบ่งไพ่ออกเป็น 2 ทีม โดยมี 5 หลักเกณฑ์คือ ดวงของทีม ดวงของทีมกับสนาม ดวงผู้เล่น ดวงความพร้อมของทีม ดวงทีมเวิร์ก โดยใช้ข้อมูลจากภาพถ่าย หลังจากนั้นจะต้องมาสรุปอีกครั้ง การทำนายจะก่อน Match ประมาณ 1-2 วัน
       
       เรื่องของความแม่นยำนั้น หมอมีนบอกว่า อยู่ที่เห็นภาพของทีมได้มากขนาดไหน เวลาทำนายก็ต้องทำนายตอนเช้า เพราะเป็นช่วงที่จิตจะเคลียร์มากๆ แล้วก็ต้องไม่ดูบอล ต้องไม่รู้ว่าทีมไหนเก่งกว่าทีมไหน แต่ถ้าเกิดไปฟังเพื่อนแล้วรู้มาว่าทีมไหนเก่งกว่าทีมไหน เราก็จะมีความคาดหวังทันที ก็มีส่วนทำให้ผลการทำนายคลาดเคลื่อนได้
       
       ตัวอย่างไพ่ The sunออกมาการชนะมีสูงมากๆ ไพ่ Temperance ออกมามีโอกาสที่จะพลิกล็อก ต่อเวลาหรือยิงจุดโทษ ต้องมีการเปิดอีกรอบหนึ่ง สุดท้ายหมอมีนอยากเตือนว่าอย่าเล่นพนัน การทำนายผลฟุตบอลไม่ได้สนับสนุนเรื่องการพนัน แต่ที่ทำเพราะอยากจะลองวิชา
       
       จะโหราศาสตร์ไทยแต่โบราณ หรือวิทยาศาสตร์พลังจิตจากไพ่ ไม่มีใครสรุปได้ว่าแม่นยำเต็ม 100 เป็นเพียงความเสี่ยงที่สุดท้ายคุณเองคือผู้ตัดสินใจเลือก...
       
       
รายงานโดย  ทีมข่าว M-Lite
       
ภาพ ธัชกร  กิจไชยภณ

Member สมาชิก
Username Password
» Forgot Password    |    » Register

webmaster talk คุยกับาจารย์ กิตตินันท์
  วันท้องฟ้าเปลี่ยนศักราช 2562 มาถึงแล้ว....
  มหัศจรรย์แห่งกาลโยค
  ประตูฟ้าจะเปิดเวลา.......
  เจาะฟ้าบอลตามดวง
  ขอเชิญศิษยานุศิษย์ร่วมงานวันโหรจรัญ 2553 วันอาทิตย์ที่ 19 กันยายน 2553
  บริการใหม่.....ทีเด็ด..ลูกหนังพยากรณ์..SMS.. เปิดบริการตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป
  ขอเชิญศิษยานุศิษย์ยูเรเนียนและท่านผู้สนใจร่วมงานบุญรำลึกการจากไปครบรอบ 17 ปีของอาจารย์พลตรีประยูร พลอารีย์
  บริการ ที่นี่กาลโยค เปิดแล้วครับ....ดูดวง ส่งคำถามได้ที่นี่
  โปรดอ่าน....วันท้องฟ้าเปลี่ยนศักราช (ขึ้นปีใหม่)
  ทุกท่านต้องอ่าน…………..เดี๋ยวนี้…………….
 
 
 
 
 
 


จำนวนผู้เข้าชม :  

web stats
 

   
   
 
........................................................................................................................................................................................................
อาจ่ารย์กิตตินันท์ เจนาคม - www.kittinun.com
ดูดวง, ดวง, ทำนายฝัน, ดูดวงความรัก, ดูดวงไพ่ยิปซี, ดูดวงเนื้อคู่, ดูดวงวันเกิด, ดูดวงกราฟชีวิต, กราฟชีวิต, ดูดวงรายวัน, เซียมซี, ดูดวงรายสัปดาห์, ดูดวงรายปี, ดูดวงตามราศี